Khám phá du lịch Sapa – Lào Cai – Việt Nam

Khám phá du lịch Sapa – Lào Cai – Việt Nam

Sa Pa là một điểm du lịch trọng yếu của tỉnhLào Cai khoảng triung tâm thành phố khoảng 30 km. Nằm ở độ cao trung bình 1500 – 1800 m được tính từ mặt nước biển, Thị trấn Sapa luôn đắm chìm trong làn mây bềnh bồng, tạo nên 1 bức tranh huyền ảo đẹp tới kỳ diệu. k=Khi đến đây, có rất nhiều thứ tài nguyên vô giá chậm triển khai là khí hậu vòng quanh năm trong sạch mát mẻ, có nhiệt độ trung bình 15-18°C.

Các bạn tới đây không chỉ để tận hưởng không khí trong sạch, sự thăng bình giản dị của một vùng đất phía Tây Bắc, mà Sapa còn là nơi đến để bạn chiêm ngưỡng những vẻ đẹp hoang sơ của các ruộng bậc thang, thác nước, những ngọn vúi hùng vĩ, khám phá các phong tục tập quán, nét đẹp văn hóa của những dân tộc trên núi như : H’Mong đen, Dzao đỏ, Tày, Dzáy…

 

Sapa có được đỉnh Fanxipan cao 3.143 m trên dãy núi Hoàng Liên Sơn. Gọi Hoàng Liên Sơn, bởi độc nhất vô nhị trên dãy núi này mang cây Hoàng Liên, một cái dược chất quý, thi thoảng. Tuy nhiên dãy Hoàng Liên còn là mỏ của loài gỗ quý như thông dầu, của bao chim thú, như đa đa, gấu, khỉ, sơn dương và của hàng nghìn chiếc thuốc. Khu rừng trong dãy Hoàng Liên Sơn có 136 loài chim, sở hữu 56 loài thú, 553 loài côn trùng. có 37 loài thú được ghi trong “sách đỏ VN. Rừng Hoàng Liên Sơn mang 864 loài thực vật, trong ngừng thi côngĐây mang 173 loài cây thuốc.

Sapa có Núi Hàm Rồng ở sát ngay xã, bất kỳ khách du lịch nào cũng sở hữu thể lên chậm triển khai để ngắm toàn cảnh thị trấn, thung lũng Mường Hoa, Sa Pả, Tả Phìn ẩn hiện trong sương khói. hiện tại, sở hữu bàn tay tu chỉnh của con người, Hàm Rồng thực thụ là một thắng cảnh đầy hoa trái của Sapa. Và, nếu như ai đã tới Thạch Lâm (Vân Nam, Trung Quốc) thì Hàm Rồng cũng với thể giúp các bạn mường tưởng là Thạch Lâm được. Lên Hàm Rồng, khách du lịch như lạc vào vườn tiên, mây ùa kín thân người, hoa ranh mãnh mặt đất.

Sapa còn sở hữu Nhà thờ đá cổ ở ngay thị trấn và từ phố đi ngược về hướng đông bắc trên phố đi tới động Tả Phìn sở hữu 1 tu viện được xây gần toàn như bằng đá tại 1 khung đồi quang đãng, thoáng mát. Qua tu viện đi bộ ba cây số theo hướng bắc ta đến hang động Tả Phìn mang độ rộng mang thể đủ chứa một số lượng người cỡ trung đoàn của quân đội. Trong hang phổ biến nhũ đá tạo nên các hình thù kỳ thú như hình tiên múa, đoàn tiên ngồi, cánh đồng xa, rừng cây lấp lánh.

Đặc trưng tại thung lũng Mường Hoa có 196 hòn chạm khắc phổ biến hình kỳ lạ của các cư dân cổ xưa cách thức đây hàng nghìn vạn năm mà rộng rãi nhà khảo cổ học vẫn chưa giải mã được. Khu chạm khắc cổ đã được xếp hạng di tích đất nước.

Trong khoảng phường Sapa, đi về phía tây khoảng 12km trên phố đi Lai Châu, ta sẽ gặp Thác Bạc mang các loại nước đổ ào ào trong khoảng độ cao trên 200m tạo thành âm thanh núi rừng đầy ấn tượng.

Sa Pa mang 6 tộc người cũng cư trú, mỗi tộc người có một vốn văn hoá riêng có các lễ hội như lễ hội “Roóng pọc” của người Giáy Tả Van, lễ hội “Sải Sán” (đạp núi) của người Mông, lễ “Tết nhảy” của người Dzao Đỏ, toàn bộ đều diễn ra vào tháng tết hàng năm. Sapa là “vương quốc” của hoa trái, như đào hoa, đào vàng lớn, đào vàng nhỏ, mận hậu, mận tím, mận tam hoa, hoa lay dơn, hoa mận, hoa lê, hoa đào, hoa cúc, hoa hồng…đặc biệt là hoa bất tử sống mãi sở hữu thời kì.

Chợ phiên của Sapa họp vào ngày chủ nhật tại huyện lỵ (thị trấn Sapa). Người dân ở vùng xa phải đi từ ngày thứ bẩy. Vào tối thứ bảy mọi người cùng thức vui mang nhau bằng những bài hát dân ca của trai gái người Mông, người Dzao, bằng các âm thanh của đàn môi, của sáo, của khèn Mông, bằng những bát rượu chan chứa của những người mang tuổi…và người ta đã đặt cho nó là “chợ tình”.