Trải nghiệm du lịch Phú Yên

Trải nghiệm du lịch Phú Yên

1. Mũi Đại Lãnh Phú Yên- nơi đón bình minh đầu tiên tại Việt Nam

Mũi Đại Lãnh còn gọi là mũi Điện, đây là điểm cực đông của tổ quốc, nơi sẽ đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền. Mũi Đại Lãnh là một nhánh của dãy Trường Sơn đâm ra biển. Nhìn từ trên xuống thì mũi Đại Lãnh giống như một ngọn núi đang vươn mình ra biển. Đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Phú Yên mà du khách không thể bỏ lỡ.

2. Ngọn hải đăng trên biển Phú Yên

Ngọn hải đăng có từ năm 1890, tháp đèn hải đăng Đại Lãnh là 1 khối hình trụ sở hữu màu xám mang độ cao 26,5m tính từ mặt đất lên đỉnh cao nhất và cao 110m so mặt nước biển, nó có thể phát dấu hiệu xa lên đến 27 hải lý. Bên trong lòng tháp là cầu thang xoắn ốc được làm từ gỗ có 110 bậc. Đây là nơi tuyệt đẹp để các bạn đón ánh bình minh ở Đại Lãnh.

3. Biển Bãi Môn, Bãi Xép – hoa hậu của biển Phú Yên

Biển Bãi Môn, Bãi Xép là 2 bãi tắm rất nổi tiếng tại Phú Yên. Nếu bãi Môn được xem là hoa hậu của biển Phú Yên thì bãi Xép lại được so sánh giống như 1 nàng tiên vẫn đang say giấc. Đây là nơi rất lý tưởng để hành khách nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, ngắm cảnh đẹp thiên nhiên và thưởng thức những món ăn đặc sản của biển khơi… Ngoài 2 bờ biển trên thì Phú Yên còn có rất nhiều bãi biển đẹp khác như bãi biển Tuy Hoà, bờ biển Long Thuỷ, Bãi Tràm…

4. Vịnh Xuân Đài tọa lạc tại thị xã Sông Cầu, Vịnh Xuân Đài, Phú Yên

Nơi đây thuộc địa phận của huyện Tuy An và thị xã Sông Cầu, vịnh Xuân Đài là 1trong những nơi đặt chân đầu tiên của lưu dân người Việt Nam ở trên tại vùng đất Phú Yên hơn 400 năm về trước đây. Sở hữu cho mình phong cảnh hữu tình, có nhiều đảo và bãi tắm đẹp vẫn còn hoang sơ, vịnh Xuân Đài rất phù hợp để xây dựng các loại hình tham quan nghỉ dưỡng, sinh thái biển. Tại đây hứa hẹn sẽ trở thành 1 điểm du lịch nổi tiếng ở khu vực duyên hải miền Trung.

5. Vịnh Vũng Rô – 1 trong các vịnh đẹp nổi tiếng của khu vực ven biển miền Trung

Tọa lạc ngay dưới chân Đèo Cả và tiếp giáp với vịnh Vân Phong (Khánh Hòa), vịnh Vũng Rô là nơi cập bến của nhiều chuyến tàu không số huyền thoại của tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển. Vũng Rô chắc chắn sẽ trở thành một địa điểm du lịch nghĩ dưỡng hấp dẫn lý thú dành cho cácdu khách trong nước cũng như trên khắp thế giới.

6. Đầm Ô Loan Phú Yên

Nằm ngay dưới chân đèo Quán Cau, đầm Ô Loan được so sánh như 1con phượng hoàng đang sải cánh bay. Đây là địa điểm tuyệt đẹp để bạn nhìn ngắm ánh mặt trời vào lúc bình minh. Khi du ngoạn đầm Ô Loan, hành khách sẽ được thưởng thức đặc sản sò huyết trứ danh nổi tiếng trên khắp cả nước.

7. Hòn Nưa

Có độ cao 105m, Hòn Nưa mang hình dáng giống như cây trụ chia đôi cánh cửa phía Nam vào vịnh Vũng Rô, bởi thế trong Đại Nam nhất thống chí ghi là Trụ tự. Đến Hòn Nưa, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước bãi biển nhỏ chạy dài khoảng 500m theo hình vòng cung, với bờ cát chạy dọc trắng mịn và nước biển trong lành.

8. Đảo hòn Chùa

Đảo Hòn Chùa tọa lạc ở ngoài khơi vùng biển Long Thuỷ thuộc xã An Phú của TP Tuy Hoà. Từ đất liền nhìn ra, hòn Chùa mang một màu xanh như tấm thảm trải trên mặt biển. Trong lòng biển quanh hòn Chùa là những ghềnh rạng san hô với nhiều màu sắc sặc sỡ, thích hợp cho cua và tôm hùm ẩn trú.

9. Ghềnh Đá Đĩa

nằm ở huyện Tuy An, cách TP Tuy Hòa khoảng 40km, ghềnh Đá Đĩa là một trong những danh thắng tuyệt đẹp của Phú Yên. Từ trên cao nhìn xuống ghềnh Đá Đĩa như một tổ ong khổng lồ với các khối đá hình lục giác và ngũ giác xếp đều vào nhau. Tại nơi đây đã trở thành một địa điểm du hý thu hút rất đông khách thăm quan trong nước cũng như ngoài nước.

10. Cao nguyên Vân Hòa

Cao nguyên Vân Hòa được xem như Đà Lạt của Phú Yên nằm ở độ cao 400m. khi tới đây nổi tiếng với đặc sản thơm, mít và mắm được làm từ hai loại trái này.