Giá đất khu vực Quận 2 và Quận 9 tăng chóng mặt

Từ hai tuần nay, cư dân ào ào mua đất ở Khu Vực quận 2 và Q.9, khiến giá khu đất Khu Vực này gia tăng đột biến. Giá Nhà Đất dự án và trong khu vực cộng đồng dân cư gia tăng vài trăm ngàn cho vài triệu đồng trên một m2.

Lý do là vừa mới rồi TP.Hồ Chí Minh đã đưa ra quyết định bồi thường bổ sung cập nhật cho những hộ dân bị giải tỏa khu vực Thủ Thiêm với số tiền khá lớn (dự kiến trên khoảng 24.000 tỷ đồng). Cư dân được bồi thường một số tiền rất lớn, có tiền đi mua khu đất khác.

Giá nhà đất và dự án tại các khu vực Quận 2, Quận 9 ddng trong tình trạng sốt

Ông Lê Đức Long, Giám đốc Cty TNHH tư vấn và mua bán Nhà Đất Phố Khánh, ra mắt lô Đất Lô 6m x 16m dự án Khang Điền ở phường Phú Hữu, Q9 rằng trước đây 2 tuần, công ty chủ rao bán giá chỉ 650 triệu đồng /m2, nhưng nay giá thành là 800 triệu, tức gia tăng 1,5 triệu/m².

Các dự án Đông Dương 1, Điền Phúc Thành, Khang An… phường Phú Hữu, quận 9 có giá tương đương nhau, cùng rất sàn khoảng 6,5 đến 7 triệu/m², nay các công ty nền đất sẽ rao giá thành gia tăng 7,5 – 8 triệu/m².

Tăng dữ dội có thể nói rằng thuộc về những dự án công trình trực thuộc quần thể 174ha và 143ha phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2. Bà Trang, nhà môi giới phục vụ Bất Động Sản Nhà Đất thế Kỷ, cho biết thêm giá Đất Lô Nền dự án công trình hai quần thể này tăng từ 2 đến 4 triệu đồng/m².

Đơn cử, dự án công trình của chúng ta Trung Tiến trước đây có công ty chào bán giá chỉ 13 triệu/m² nền khu đất, nay có nhà rao bán 16 triệu/m². Phần lớn toàn bộ những dự án công trình ở trên Quận 2 và Quận 9 đều rầm rộ đội giá. Ông Trần Khánh Dương, nhân viên môi giới của người sử dụng Điền Phát, chắc chắn rằng, đất ở các dự án khoanh vùng này trước đây vài tuần có giá 4 – 5 triệu đồng/m² nhưng hiện nay thấp nhất không dưới 7 triệu đồng/m².

Các lô đất nhỏ trong hẻm và các căn nhà khó tìm Quận 2 đều đồng loạt tăng giá không tưởng

Tại một căn hộ có người đang sinh sống tuyến số 18, phường Long Trường, quận 9, cùng một thời điểm có 3 người môi giới khác nhau đưa khách hàng mang đến xem một căn nhà. Công ty cấp cho 4, có diện tích S 60 m², từ trục con đường chính Nguyễn Duy Trinh quặt vào 3 con ngõ, ở sâu trong con hẻm 6m rải đá dăm. Long, 1 trong các 3 người môi giới cho thấy thêm, vào giữa tháng 2 vừa mới rồi nhà rao giá chỉ 700 triệu, chỉ mới gia tăng 800 triệu cách đây 10 ngày.

Các bạn môi giới tại những công ty: đất Phúc, Điền Phát, Vina Real, Phố Khánh, Cường Ngân… đặt trên Quận 2 cũng như Quận 9 đều không đồng ý khi được hỏi về công ty nhỏ tuổi ngoài dự án công trình, chủ thuộc nhiều khu cộng đồng dân cư hiện tại hữu cùng với giá 500 – 700 triệu đồng/m² mà tuyến ôtô rất có thể trong được. Họa hoằn mang nhà xe ôtô vào được thì khi là đường đất, nhà cũ, nát.

Các khu đất lâu nay hoang hóa cũng cũng được thức dậy, chia lô và bán đi với giá trị không ngờ. đất dự án công trình Phú Hữu đường Gò Cát, Q.9 có thời kỳ đc rao bán đi với giá bán 5 triệu/m² nền, nay tăng lên 6 triệu/m². nhìn thấy đất đội giá, chủ dự án mua đất nông nghiệp ngay cạnh, chia lô xuất kho với giá 3,5 triệu/m², hạ tầng sơ sài. Một cư dân cho thấy, giá thành đất nông nghiệp khu này trước đây chỉ tầm 2 triệu/m².

Tại Quận 2, rất khó khắn để tìm mua được 1 căn nhà trong khu cộng đồng dân cư hiện hữu. Hỏi 7 điểm môi giới Nhà Phố, chỉ có một điểm duy nhất là dịch vụ Thành Phát cho đi xem 2 căn nhà lèo tèo.

Người đi tìm kiếm mua nhà cũng tấp nập. Hàng ngày có hơn chục người đến hỏi mua tại công ty, mua đất, cũng như vào tuần sẽ mang vài ba đơn hàng chốt thành công. Ông Dương nói, đối với năm 2008 cũng như những ngày đầu 2009, lượng người đi tìm kiếm mua chủ tăng đột biến.

Người được bồi thường nhà đất tại Quận 2 đem tiền đi mua đất đầu tư

Ngày này, câu đầu tiên các chủ môi giới, cò đất thường hỏi người đi mua khu đất khi là “Ở khu vực nào Thủ Thiêm xuống đây?”. Những nhà môi giới cho thấy thêm, các ngày qua lượng người đi kiếm mua Nhà Đất tăng đột biến. Nguyên nhân khi là vừa rồi TP.HCM đã quyết định bồi thường bổ sung cập nhật cho những hộ dân bị giải tỏa khu vực Thủ Thiêm cùng với số tiền khá lớn (dự kiến khoảng tại 24.000 tỷ đồng). Cư dân được bồi thường một số tiền lớn, có tiền đi mua đất.

Việc cùng lúc có hàng nghìn, hàng ngàn người đi tìm mua Nhà Và Đất đã khiến khu vực Thủ Thiêm, quận 9 các ngày qua trở nên sôi động, mua bán nhộn nhịp, và giá chỉ Nhà Phố không nghỉ cao đột biến.

Ông Phạm thế Hiển, Trưởng chi nhánh công ty Cường Ngân, phân tích và lý giải, trước đây khi được bồi thường lần 1, người dân bị giải tỏa chưa đủ tiền mua lại Đất Lô dự án công trình hay cộng đồng cư tái định cư. Nay thêm tiền bồi thường, cư dân đi mua thêm Nhà Và Đất nhằm mục đích để ở. Thị hiếu tăng khiến giá bán gia tăng.

Có thêm vào đó, khi nhà nước bồi thường bổ sung, tức là khu giải tỏa được định giácao hơn trước đây, và giá Nhà Đất cũng không ngừng tăng theo. Có điều, mặc dầu giá bán Nhà Và Đất tăng không ngừng, nhưng những công ty môi giới không tham gia vào việc mua bán tựa như những lần khu đất đội giá trước đây. Những công ty này chỉ làm trung gian, ra mắt cho tất cả những người mua cũng như người bán gặp mặt nhau. Điều đó có nghĩa, giá chỉ đất không giảm khi là do mong muốn thực, chứ không phải do môi giới khiến giá, cũng như là tăng toàn thể chứ không cần vận động cộng đồng của thị trường.